Sáng 4/4, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin tức sự kiện

Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về tình hình thực...Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện rải ngân vốn đầu tư công năm 2024
Hội CCB xã Hiền Kiệt tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CLB...Hội CCB xã Hiền Kiệt tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CLB CCB tham gia bảo vệ ANBG (cột mốc)
Đồng chí Hà Thị Hương giữ chức Bí thư Huyện ủy Quan Hóa ...Đồng chí Hà Thị Hương giữ chức Bí thư Huyện ủy Quan Hóa khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu...Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho ĐVTN và Học sinh năm 2020 tại Quan Hóa
Khai giảng lớp học tiếng, Chữ dân tộc Thái cho cán bộ công...Khai giảng lớp học tiếng, Chữ dân tộc Thái cho cán bộ công chức, viên chức cấp huyện năm 2019.
Chung kết cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí...Chung kết cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Đồng chí Hà Thị Thuận Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ...Đồng chí Hà Thị Thuận Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đi thăm, tặng quà cho các gia đình mẹ liệt sĩ, thương binh và người nhiễn chất độc hóa học
UBND huyện Quan Hóa: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển...UBND huyện Quan Hóa: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Tin văn hóa - xã hội

Ra mắt Tổ hợp tác Dịch vụ vệ sinh Môi trường xã Hiền Kiệt

Thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020. Ngày 03/9/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN Huyện Quan Hóa, Hội LHPN xã Hiền Kiệt tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ Hợp tác Dịch vụ vệ sinh Môi trường tại bản Pọng 1 xã Hiền Kiệt huyện Quan Hóa

Công tác xây dựng đảng

Không ngừng Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Quan Hóa là huyện vùng cao của tỉnh với diện tích tự nhiên: 99.013,86 ha; gồm 17 xã và 01 thị trấn; có: 123 bản, khu phố. Phía bắc giáp huyện Mai Châu - Hòa Bình và Mộc Châu - Sơn La; phía đông giáp huyện Bá Thước, phía nam giáp huyện Quan Sơn, phía tây giáp huyện Mường Lát và có 4,2 km đường biên giới với Nước bạn Lào. Toàn huyện có 5 dân tộc với tổng số: 10.488 hộ với: 47.015 khẩu, trong đó: Dân tộc Thái chiếm: 65,61%, Mường chiếm: 24,48%, Kinh: 8,97%, Mông: 0,82%, Hoa: 0,12%. Mỗi dân tộc có những quy ước, phong tục, tập quán riêng khá phong phú và đặc sắc về văn hoá. Tuy nhiên, kinh tế chủ yếu là thuần nông, sản xuất nhỏ lẻ, manh mún và còn mang nặng tính tự cung tự cấp.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Quan Hóa phấn đấu đến năm 2020 có 2 xã đạt chuẩn NTM

Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Quan Hóa đã có 1 xã và 2 bản đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu của huyện trong giai đoạn 2017-2020 phấn đấu có thêm 1 xã và 23 bản đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 2 xã và 25 bản đạt chuẩn NTM, các xã còn lại phấn đấu hàng năm tăng từ 1-2 tiêu chí. Bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã, không có xã nào dưới 12 tiêu chí. Bên cạnh đó phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn: tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân toàn huyện 5,5%/năm, tỷ lệ người dân nông thôn được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97%.